welcome to LÊ THỊ HỒNG GẤM
Thứ năm, 29/1/2015, 0:0
Lượt đọc: 1066

ZoomIt 4.5- Tiện ích phóng to thu nhỏ màn hình

ZoomIt là ứng dụng giúp bạn phóng to/thu nhỏ màn hình, tạo chú thích cho các bài thuyết trình PowerPoint. Đây là công cụ hữu hiệu sử dụng trong các buổi dạy PowerPoint, các cuộc hội thảo lớn...

ZoomIt không có cài đặt rõ ràng, bạn chỉ cần download là đã có thể sử dụng được ngay, vì vậy, bạn có thể lưu trữ tiện ích này trên các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ Flash… để sử dụng bất kì đâu, trên mọi máy tính

Tính năng chính của ZoomIt:

- Hỗ trợ phóng to/thu nhỏ màn hình máy tính.
- Tạo chú thích, các điểm quan trọng trong các bài thuyết trình.
- Tùy chỉnh mức độ thu phóng của chương trình.
- Hỗ trợ các tổ hợp phím tắt.
- Tùy chỉnh kích thước, kiểu font, định dạng chữ.
- Thiết lập thời gian trong bộ đếm trong quá trình đánh dấu văn bản.
- Tùy chỉnh thiết lập công cụ hoạt động ngay khi máy tính khởi động.
- Sử dụng tương thích trên các thiết bị lưu trữ ngoài.
- Dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng.

ZoomIt 4.5 không cần cài đặt, ngay sau khi tải  ZoomIt 4.5 về bạn tiến hành xả nén tập tin ZoomIt.zip rồi nhắp kép vào tập tin ZoomIt45.exe để kích hoạt chương trình. Sau đó, bạn bắt đầu các bước sử dụng gợi ý sau:

zoomit.jpg?w=1130

Zoom – phóng to màn hình:

 Để mở chế độ này, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + số 1 (mặc định của chương trình, bạn có thể thay đổi bằng cách nhắp phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống rồi chọn Options và thay đổi tổ hợp phím khác theo ý bạn.

Draw – vẽ làm nổi để diễn giải trên màn hình:  

 Khi đang ở chế độ phóng to, bạn có thể mở chế độ vẽ bằng cách nhắp nút trái chuột và con trỏ chuột sẽ xuất hiện cho phép bạn vẽ làm nổi các chi tiết trên màn hình để diễn giải. Trong quá trình vẽ, bạn nhấn phím E để xóa, phím Ctrl kết hợp với nút cuộn trên chuột để thay đổi cỡ nét cọ, phím R để thay đổi màu cọ vẽ sang màu đỏ/phím G đổi sang màu xanh lá/phím B đổi sang màu xanh biển/phím Y đổi sang màu vàng, nhấn nút phải chuột để thôi vẽ nhưng vẫn còn ở chế độ phóng to.

Nếu muốn bật chế độ vẽ lên ngay mà không phóng to, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + số 2 (mặc định của chương trình, có thể thay đổi tổ hợp phím khác ở ô Draw w/out Zoom trong phần Draw của hộp thoại ZoomIt Options) hoặc nhắp phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống rồi chọn Draw. Bạn thoát chế độ Draw cũng bằng phím Esc.

Ctrl + T <để viết chữ trên màn hình >

Break Timer – Qui định thời gian nghỉ giải lao:

 Để bật chế độ này, bạn sử dụng tổ hợp Ctrl + phím 3 ở phần phím chữ (mặc định của chương trình, có thể thay đổi ở ô Start Timer trong phần Break của hộp thoại ZoomIt Options) hoặc nhắp phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống rồi chọn Break Timer. Khi chức năng này hoạt động, một màn hình đơn sắc có đồng hồ đếm lùi với khoảng thời gian mặc định là 10 phút sẽ xuất hiện, bạn có thể tăng giảm thời gian bằng nút cuộn trên chuột hoặc hai phím mũi tên lên/xuống, nếu có nhấn tổ hợp Alt-Tab để tạm rời khỏi màn hình tính thời gian của chương trình thì bạn quay trở lại (thời gian vẫn được tính tiếp) bằng cách nhắp chuột trái vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống. Do có màn hình đơn sắc và con trỏ chuột biến mất đồng thời nút trái chuột bị vô hiệu hóa, chức năng Break Timer có thể được ứng dụng để bảo vệ màn hình làm việc của bạn khi bạn cần rời khỏi máy tính tạm thời trong thời gian ngắn. Để thoát khỏi chế độ này, bạn nhấn nút phải chuột hoặc phím Esc. Bạn có thể nhấn nút Advanced trong phần Break của hộp thoại ZoomIt Options để thiết lập các lựa chọn âm thanh báo hết thời gian, độ mờ của màn hình tính thời gian và vị trí của đồng hồ.


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

87